Hướng dẫn cài đặt và chuyển đổi giữa các tài khoản Gmail AGU trên Android

 Trên ứng dụng Gmail, bạn có thể đọc và gửi thư từ tất cả địa chỉ email của mình, cả khi chúng không phải là tài khoản Google. Nếu bạn chưa có thì hãy tải xuống phiên bản ứng dụng Gmail mới nhất trước khi làm theo hướng dẫn.

 

Hướng dẫn tạo bộ lọc thư để tránh tình trạng các email từ AGU bị đưa vào hộp thư rác

Hiện nay, một số email nội bộ của Trường thường bị GMail đưa vào hộp thư rác. Để giải quyết tình trạng này, TTTH xin hướng dẫn cách tạo bộ lọc qua 4 bước đơn giản để các email từ AGU không bị đưa vào hộp thư rác nữa. Quí Thầy, Cô đăng nhập vào trang GMail của mình và thực hiện theo 4 bước sau đây: 

...

 

Hướng dẫn cài đặt ứng dụng MEG của VinaPhone trên smartphone chạy Android

Đại học An Giang đã triển khai thử nghiệm dịch vụ MEG của VinaPhone cho phép các thành viên sử dụng dịch vụ có thể liên lạc nội bộ với nhau một cách dễ dàng, thuận tiện, mọi lúc, mọi nơi với chi phí ưu đãi. Nếu bạn đang dùng smartphone, bạn có thể cài đặt ứng dụng MEG của VinaPhone trên kho Google Play (hoặc trên AppStore nếu dùng iPhone) để dùng với dịch vụ MEG cho tiện.

Các bước cài đặt, sử dụng xin tham khảo sau đây...

Hướng dẫn check mail AGU từ các thiết bị di động (Android)

Trên các thiết bị di động sử dụng hệ điều Android hầu hết đều có sắn ứng dụng check mail tự động.

Để thiết lập việc check mail đến, gửi mail từ hệ thống AGU ta tiến hành các bước sau đây:

Hướng dẫn cài đặt chứng chỉ số AGU trên smartphone chạy Android

Trên một số smartphone chạy Android, nếu bạn chưa cài đặt chứng chỉ số của AGU thì sẽ không download được một số file từ các email thông báo của Trường.

Để cài đặt chứng chỉ số cho smartphone Android, bạn theo hướng dẫn sau đây:

Cách nhận biết một số thư điện tử (email) độc hại, giả mạo và hướng xử lý

Tài khoản email của các cá nhân trong tổ chức như Trường đại học AN GIANG nói riêng luôn luôn là miếng mồi ngon cho những kẻ xấu. Chúng luôn tìm cách đánh cắp các tài khoản này bằng cách lấy cắp mật khẩu của người dùng...

Tham khảo nhanh:

- Thủ đoạn đánh cắp mật khẩu.

- Cách phân biệt thật/giả.

- Hướng xử lý khi gặp các email giả mạo, độc hại.

Hướng dẫn cài đặt chứng chỉ số

Bước 1 :Đầu tiên, bạn download file chứng chỉ AGU_CA.crt về máy của mình.
                   (Click vào chữ Download để download file)

Bước 2 : Bắt đầu cài đặt chứng chỉ vào máy 

Hướng dẫn sử dụng Free Download Manager

1. Giới thiệu

    Free Download Manager (FDM) là ứng dụng tăng tốc và quản lý download miễn phí rất mạnh mẽ và rất dễ sử dụng. FDM tăng tốc download bằng cách chia nhỏ các file thành nhiều phần và sau đó download chúng đồng thời. Do đó, tốc độ tải sẽ tăng lên tới 600% hoặc thậm chí là hơn. Phần mềm này cũng có thể tiếp tục tải những file download bị lỗi để người dùng không phải download lại từ đầu sau một lỗi nào đó.

    FDM cho phép người dùng download các file và toàn bộ website từ bất kì server nào qua HTTP, HTTPS và FTP. Người dùng cũng có thể download file bằng giao thức BitTorrent.

    Free download manager là phần mềm mã nguồn mở, được cung cấp qua giấy phép GNU GPL.

Hướng dẫn sử dụng TightVNC

1. Giới thiệu

TightVNC là một phần mềm điều khiển từ xa, TightVNC có thể kiểm soát một máy tính khác từ máy tính của bạn với chuột và bàn phím giống như bạn đang ngồi trực tiếp trên máy tính đó.

- TightVNC là phần mềm mã nguồn mở.

- TightVNC sử dụng trong giáo dục. Cài đặt 1 máy Unix hoặc Linux, trên máy tính đó cài TightVNC, còn các máy học sinh (sinh viên) sẽ truy cập vào máy Unix (Linux) để học về hệ điều hành Unix (Linux) thay vì phải cài đặt trên tất cả các máy của học sinh (sinh viên).

- TightVNC có chứa sằn 2 phần TightVNC server(chạy trên máy chủ) và TightVNC client(máy khách). TightVNC server khi chạy sẽ biến máy bạn trở thành máy chủ cho phép các máy khách truy cập từ xa để điền khiển máy này. TightVNC client phía bên máy khách thì sẽ cung cấp cho bạn cách để truy cập vào máy chủ.

2. Cài đặt

- Link download phiên bản cài đặt 64 bit cho windows:

http://www.tightvnc.com/download/2.7.10/tightvnc-2.7.10-setup-64bit.msi

- Link download phiên bản cài đặt 32 bit cho windows:

http://www.tightvnc.com/download/2.7.10/tightvnc-2.7.10-setup-32bit.msi

Liên hệ